V.League 2021 sẽ là đỉnh cao sự nghiệp của Văn Toàn

Việt Nam

Với 5 bàn thắng sau 8 trận, Văn Toàn đang cùng Tiến Linh, Rafaelson dẫn đầu trong cuộc đua đến danh hiệu Vua phá lưới V.League 2021.

HLV Kiatisak Senamuang không nói sai khi nhận định Văn Toàn sẽ còn hay hơn nữa dưới bàn tay của ông. 5 bàn thắng sau 8 trận đấu là một con số ấn tượng mà tiền đạo người Hải Dương thể hiện được trong thời gian vừa qua. Tính đến lúc này, Văn Toàn đã ghi 5 bàn thắng trong 5 trận đấu. Đặc biệt hơn, 5 trận đấu mà Văn Toàn lập công, HAGL đều thắng lợi.

Văn Toán tung cú sút xa ghi siêu phẩm vào lưới SHB Đà Nẵng

Sự tiến bộ của Văn Toàn được thể hiện rõ qua các con số. Nếu như ở V.League 2020, Văn Toàn mất 1.725 phút trong 20 trận đấu để ghi 5 bàn và 9 đường kiến tạo thì tại V.League 2021, anh chỉ cần 673 phút trong 8 trận đầu mùa để có 5 bàn thắng và 9 đường chuyền cho đồng đội lập công. Bên cạnh đó, nếu như ở V.League 2020, Văn Toàn phải chờ đến vòng đấu thứ 6 để ghi bàn thắng đầu tiên cho mình thì tại mùa giải này, cầu thủ người Hải Dương chỉ cần đến vòng đấu thứ 2 để bắt đầu có cho mình những bàn thắng.

Với phong độ ấn tượng như hiện tại, Văn Toàn đủ khả năng để vượt qua cột mốc 9 bàn thắng cùng 11 đường kiến tạo mà mình từng làm được cách đây 2 năm về trước. Nên nhớ ở V.League 2019, Văn Toàn cùng HAGL chơi đủ 26 trận. Trong khi ở mùa giải năm nay, nếu như vào top 6 đua vô địch V.League, tổng số trận của HAGL chỉ còn là 18. Nhưng chỉ cần 10 trận còn lại thôi, nếu như Văn Toàn vẫn duy trì một hiệu suất ghi bàn nổi bật như hiện tại, chuyện anh vượt qua được thành tích kể trên hoàn toàn có thể xảy ra.

Danh sách vua phá lưới V.League 2021 sau vòng đấu thứ 8

Không chỉ là con số. Năng lực của Văn Toàn cũng được nhiều HLV thừa nhận. HLV Phạm Minh Đức của Hà Tĩnh cho rằng HAGL đang sở hữu 2 song sát vừa nhanh vừa sắc bén là Văn Toàn và Brandao. HLV Lê Huỳnh Đức cũng phải bất ngờ trước cú sút xa thành bàn đầy uy lực của Văn Toàn. Mới đây nhất, cựu trung vệ Vũ Như Thành cũng thốt lên rằng: “Nếu phải đối đầu tay đôi Văn Toàn lúc này, bản thân tôi cũng e ngại. Cậu ấy ngày càng đáng sợ trong đội hình HAGL”.

Lịch sử V.League mới chỉ chứng kiến 1 lần duy nhất nội binh giành danh hiệu Vua phá lưới. Đó là vào năm 2017 với trường hợp của Anh Đức (Bình Dương). V.League 2021 sẽ thực sự là mùa giải đỉnh cao trong sự nghiệp của Văn Toàn nếu anh cùng HAGL lên ngôi vô địch và ẵm luôn danh hiệu vua phá lưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *