“Mourinho Việt Nam” quay về Hà Nội FC tiếp tục công tác đào tạo trẻ

Việt Nam

HLV Phạm Minh Đức đã ngay lập tức có công việc mới sau khi từ chức HLV trưởng của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Ông sẽ đảm nhiệm vị trí mới ở đội U21 Hà Nội.

Hà Nội FC chính thức bổ nhiệm HLV Phạm Minh Đức vào ghế HLV trưởng của đội U21 Hà Nội. Trước đó 3 tuần, ông Phạm Minh Đức vừa mới nói lời chia tay với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Người thay thế vị trí của ông ở Hà Tĩnh là cựu HLV trưởng của CLB Sài Gòn, ông Nguyễn Thành Công.

HLV Phạm Minh Đức có biệt danh là “Mourinho Việt Nam” bởi cá tính của mình

Thực tế, HLV Phạm Minh Đức không còn lạ gì với công việc của một HLV đội trẻ của Hà Nội. Vị thuyền trưởng có biệt danh “Mourinho Việt Nam” từng dẫn dắt đội U21 Hà Nội vô địch quốc gia, sau đó nắm quyền tại đội Hà Nội B thi đấu ở giải hạng Nhì vào năm 2016. Ông Phạm Minh Đức đã giúp Hà Nội B thăng hạng lên chơi ở đấu trường cao nhất của bóng đá Việt Nam V.League. Hà Nội B cũng được đổi tên thành Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Dù vậy đến mùa giải năm nay, “Mourinho Việt Nam” đã không thể giúp Hà Tĩnh thi đấu tốt ở V.league và phải ngậm ngùi nói lời chia tay đội bóng sau vòng đấu thứ 9. Người kế nhiệm ông là HLV Nguyễn Thành Công đang giúp Hà Tĩnh thoát khỏi khu vực nguy hiểm với chuỗi 3 trận toàn thắng từ vòng 10 tới vòng 12.

Những tài năng trẻ sáng giá được HLV Phạm Minh Đức mài giũa có thể kể tới Lê Văn Xuân, Lê Xuân Tú, Bùi Hoàng Việt Anh,… hiện đang chơi cho Hà Nội FC. Đào Văn Nam, Trần Văn Công và Lý Công Hoàng Anh là những cái tên đang thi đấu cho Hà Tĩnh cũng trưởng thành dưới bàn tay “nhào nặn” của HLV Phạm Minh Đức.

Bên cạnh việc bổ nhiệm trở lại HLV Phạm Minh Đức cho đội U21 Hà Nội, đội bóng thủ đô cũng trao chức vụ giám đốc trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Hà Nội cho ông Nguyễn Giang Đông – cựu chủ tịch CLB Sài Gòn. Trước đó giám đốc kỹ thuật hiện tại của Hà Nội FC, ông Hoàng Văn Phúc, là người nắm giữ vị trí này.

Ông từng thừa nhận bản thân rất buồn với thành tích của Hà Tĩnh mùa này

Như vậy ông Phạm Minh Đức sẽ tiếp tục công việc huấn luyện của mình ngay sau khi thôi chức ở Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Trước đó, vị HLV này đã nói đùa trong một buổi làm khách mời trên đài truyền hình K+ rằng có lẽ ông sẽ thôi làm HLV để đi làm bình luận viên để cho cuộc sống bớt áp lực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *