Giấu 2 năm, bác sĩ U23 Việt Nam mới nói: Công Phượng đặt thư cùng 100 USD vào balo mà tôi không biết

Việt Nam

Giấu kín suốt 2 năm trời, bác sĩ Nguyễn Trọng Thủy của U23 Việt Nam mới chia sẻ lá thư đầy cảm động về con người thật của tiền đạo Nguyễn Công Phượng.

Không chỉ nhờ tài năng trên sân cỏ, Công Phượng được mọi người yêu quý vì tính cách thân thiện, hòa đồng của mình. Một phần con người thật của chàng cầu thủ này đã được bác sĩ Nguyễn Trọng Thủy, người luôn sát cách bên tuyển U23 và đội tuyển Quốc gia Việt Nam tiết lộ.

VCK U23 châu Á 2016 là lần đầu tiên trong lịch sử, U23 Việt Nam được tham dự đấu trường châu lục. Không bất ngờ khi trong một bảng đấu gồm UAE, Australia và Jordan, U23 Việt Nam không thể vượt qua vòng bảng. Ở trận đấu cuối cùng, các học trò của HLV Toshiya Miura khi đó thi đấu đầy quyết tâm và chỉ chịu thua U23 UAE với tỷ số 2-3.

Giấu kín 2 năm trời, bác sĩ U23 Việt Nam mới chia sẻ lá thư về con người thật của Công Phượng - Ảnh 1

Bác sĩ Thủy và tiền đạo Công Phượng.

Một điều đáng buồn hơn với U23 Việt Nam trong trận đấu đó là Công Phượng dính chấn thương nặng ở bả vai. Công Phượng mất gần 1 tuần để điều trị ở Qatar, trong bối cảnh mà các đồng đội U23 Việt Nam trở về nước. Người ở bên cạnh chăm sóc cho Công Phượng khi ấy là bác sỹ Nguyễn Trọng Thủy.

Cảm động trước sự ân cần và tình cảm của bác sỹ, Công Phượng bí mật gửi vào túi xách anh một bức thư. Để rồi tới gần 2 năm, bác sỹ Thủy mới chia sẻ lại, trên fanpage của CLB bóng đá Hoàng Anh Gia Lai.

Giấu kín 2 năm trời, bác sĩ U23 Việt Nam mới chia sẻ lá thư về con người thật của Công Phượng - Ảnh 2

“Số là khi về đến Việt Nam, kết thúc một chặng dài tập huấn, thi đấu mà việc nhà lại dồn nhiều nên tôi quăng máy tính vào một xó. Phải đến vài ngày sát Tết, khi có việc mở ra tôi mới bất ngờ phát hiện một phong thơ trong đó. Có lẽ, Công Phượng đã nhét nó vào trong túi xách của tôi tại Qatar, thời điểm tôi ra khỏi phòng. Tôi không biết cậu ấy đã đặt bức thư vào bằng cách nào. Sau sự bất ngờ, tôi mở bức thư ra và thực sự xúc động”, bác sĩ Thủy chia sẻ.

Đó là một bức thư ngắn. Và cùng kẹp trong đó là tờ 100 đô la Mỹ. Nội dung bức thư thế này: “Cảm ơn anh đã giúp đỡ em trong thời gian vừa qua. Em ngại không dám đưa trực tiếp, nên em có lì xì cho 2 cháu ở nhà mua đồ Tết. Em chúc Anh và gia đình năm mới an khang – thịnh vượng”.

Giấu kín 2 năm trời, bác sĩ U23 Việt Nam mới chia sẻ lá thư về con người thật của Công Phượng - Ảnh 3

Nghĩa cử bất ngờ đó của Công Phượng đã gây xúc động mạnh đến bác sĩ Thủy. Là người đã nhiều năm gắn bó với các đội tuyển quốc gia, cùng sát cánh biết bao giải đấu lớn nhỏ. Nhưng lần đầu tiên, anh xúc động đến thế.

Bác sỹ Thủy chia sẻ mình đã đọc đi đọc lại không biết bao nhiêu lần: “Mở ra, khi đọc bức thư cám ơn của Công Phượng tôi xúc động không nói ra lời. Vừa bất ngờ vừa cảm động. Rồi lại bất ngờ. Thú thật là tôi không hề biết Phượng có nhiều cảm xúc đến thế trong những ngày chúng tôi cùng ở lại Qatar.”

Hiện tại, lá thư và tờ 100 USD của bác sĩ Thủy đã được anh lưu giữ cẩn thận, lồng cùng tấm ảnh của cô con gái được đặt trang trọng đầu giường ngủ. Vị bác sĩ này cho biết anh sẽ giữ mãi kỷ vật đặc biệt đó của Công Phượng, người anh đã sớm thần tượng.

Dù chỉ hai dòng ngắn ngủi nhưng ông thầy thể lực đã cho chúng ta biết Công Phượng ở ngoài đời có tính cách như nào.

Can trường, thăng hoa trên sân cỏ, trở thành ngôi sao bóng đá được triệu người Việt hâm mộ nhưng ngoài đời, cậu ấy vẫn rất khiêm nhường, hòa nhã, ít nói và hành động chân thành. Chính điều đó là lý do chúng ta yêu mến Công Phượng. Hy vọng, Messi Việt Nam sẽ mãi giữ được bản tính con người mình như vậy!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *