EURO sắp đến, Klopp nói lời thật lòng về Van Dijk

Anh

Nhà cầm quân người Đức cập nhật tình hình về cậu học trò khi mùa giải cấp độ CLB sắp khép lại.

Nguyên nhân lớn dẫn đến sự tụt dốc của Liverpool hè này là hàng phòng ngự bị bão chấn thương tàn phá. Trong đó, chấn thương dài hạn của trụ cột Virgil van Dijk là mất mát không thể bù đắp với The Kop.

Xui xẻo bị đau trong trận derby Merseyside, Van Dijk đã không thể góp mặt từ ngày 17/10 năm ngoái. Trung vệ Hà Lan phải tiến hành phẫu thuật chấn thương và chưa chắc kịp hồi phục để dự EURO sắp tới.

Virgil van Dijk “will not be in Liverpool training in the next weeks,” confirms Klopp - Bóng Đá

Klopp nói lời thật lòng về học trò.

Trong buổi phỏng vấn, Klopp nhận câu hỏi về khả năng tham dự EURO của Van Dijk. ThisisAnfield trích dẫn câu trả lời của nhà cầm quân người Đức: “Tôi không muốn giữ Virgil ở lại, nhưng bạn cũng không thể ép buộc.”

“… Nếu thi đấu ở EURO, cầu thủ phải tập luyện trước đó. Tập luyện đúng nghĩa hàng tuần trước đó, không phải chỉ 1 tuần trước khi giải đấu khởi tranh. Sau 10 và 11 tháng ngồi ngoài, bạn không thể chỉ tập luyện 1 tuần rồi thi đấu. Không thể và cũng không nên như vậy.

… Chúng tôi đã nói chuyện với Virgil, về sự nghiệp của cậu ấy. Không ai nên ép buộc, kể cả tuyển Hà Lan, Liverpool lẫn chính Virgil.

Cậu ấy chỉ cố gắng lành lặn nhanh nhất có thể. Hiện tại không ai biết chắc điều gì nhưng bạn có thể hình dung khả năng Virgil tập luyện và góp mặt ở EURO là vô cùng sít sao.

Cậu ấy vẫn chưa tập cùng toàn đội Liverpool và cũng sẽ không tập trong vài tuần tới, nên tôi không rõ. Sau cùng quyết định là của Virgil, với ảnh hưởng lớn dựa trên cảm giác về đầu gối của cậu ấy.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *