BS Phạm Quốc Hùng: ” Hùng Dũng có thể chạy bộ sau 3 tháng”

Việt Nam

Bác sĩ Phạm Quốc Hùng, người trực tiếp thực hiện ca mổ của Đỗ Hùng Dũng, cho biết tiền vệ CLB Hà Nội bắt đầu quá trình hồi phục từ ngày 25/3.
“Ca phẫu thuật của Hùng Dũng tốt đẹp. Thời gian phẫu thuật khoảng 1,5 giờ. Chúng tôi nắn, mổ kín, chiếu C-arm để đỡ phá hủy màng xương của Hùng Dũng. Thời gian hồi phục sẽ nhanh hơn mổ hở”, bác sĩ Phạm Quốc Hùng cho biết.

“Từ ngày mai (25/3), Hùng Dũng bắt đầu tập trị liệu với các động tác cơ và đòn khớp. Khoảng 1,5 tháng, Hùng Dũng bỏ chống nạng. Thông thường, sau 3 tuần, cậu ấy có thể chống chân với độ chịu lực 50%. Khoảng 3 tháng, Hùng Dũng được chạy bộ để tập thể lực.

Sau 4 tháng, Hùng Dũng tăng cường độ tập luyện. Dự kiến khoảng 5-6 tháng, Dũng có thể tập nặng trở lại”, bác sĩ nói tiếp.

Hung Dung anh 1
Hùng Dũng được phẫu thuật thành công. Ảnh: CLB Hà Nội.

Theo thông tin của Zing, ca mổ cho Hùng Dũng kết thúc lúc 10h25 ngày 24/3. Bác sĩ Phạm Quốc Hùng đứng đầu ê-kip. Trước đây, ông từng mổ cho các cầu thủ Đỗ Duy Mạnh, Trần Đình Trọng.

Tuyển thủ Việt Nam được mổ tại Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh. Bệnh viện thống nhất miễn toàn bộ chi phí, kể cả phẫu thuật, nằm viện và tập vật lý trị liệu cho Hùng Dũng.

Trước đó, tối 23/3, bác sĩ chẩn đoán Hùng Dũng bị gãy xương chày và xương mác. Đây là chấn thương nghiêm trọng bậc nhất trong bóng đá. Hai xương gãy phức tạp, nhưng may mắn không dập nát hay vỡ xương, vị trí gãy ít di lệch.

Tiên lượng về phả năng bình phục của Hùng Dũng hiện chưa thể biết chính xác. Quá trình hồi phục của tiền vệ này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vật lý trị liệu, phục hồi chức năng, tâm lý.

Hùng Dũng chấn thương nghiêm trọng sau cú vào bóng của Ngô Hoàng Thịnh ở trận CLB Hà Nội đối đầu CLB TP.HCM tối 23/3.

Anh được đưa ngay tới bệnh viện và nhận được sự quan tâm của lãnh đạo CLB Hà Nội, HLV Park Hang-seo, cùng các thành viên ban huấn luyện tuyển Việt Nam.

Những người thân của Hùng Dũng như bố đẻ hay vợ Triệu Mộc Trinh đều có mặt tại bệnh viện để ở bên cạnh anh. CLB Hà Nội cử 2 cán bộ đại diện cùng một bác sĩ thường xuyên túc trực bên cầu thủ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *