Serie A ấn định ngày khởi đầu mùa giải mới 2020/21

174

Liên đoàn bóng đá Italia (FIGC) đã quyết định các đội ở 3 hạng đấu đầu của quốc gia này phải hoàn thành mùa giải 2019/20 trước ngày 20/8 để chiến dịch 2020/21 dự kiến ​​bắt đầu vào ngày 1/9.

Mùa giải tại Italia cũng như rất nhiều giải đấu khác trên thế giới đã phải tạm dừng thi đấu từ giữa tháng 3 do bùng phát của đại dịch Covid-19. Hiện tại, BTC giải đấu đang nỗ lực để mùa giải có thể tiếp tục trở lại sớm nhất là ngày 14/6 tới với việc phải tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn của chính phủ.

Hôm thứ Tư vừa qua, Giám đốc điều hành của FIGC, ông Gabriele Gravina, chủ tịch Serie A, ông Paolo Dal Pino và giám đốc điều hành Serie B và C đã nhóm họp nhằm sửa lại lịch thi đấu cho phần còn lại của mùa giải. Ngoài ra, FIGC cũng sẽ cho phép Coppa Italia kết thúc vào cuối tháng 8.

Trong khi đó, Bộ trưởng Thể thao Italia, Vincenzo Spadafora đã xác nhận các quyết định đưa ra liên quan đến giải đấu sẽ được phê chuẩn trong một cuộc họp của hội đồng vào ngày 28/5.

BTC Serie A đang nỗ lực để mùa giải trở lại

BTC Serie A đang nỗ lực để mùa giải trở lại

“Liên đoàn bóng đá Italia đã sẵn sàng khởi động lại mùa giải và hoàn thành các giải đấu, đánh dấu ngày 20/8 là hạn chót để Serie A, B và C kết thúc mùa giải”, theo tuyên bố của FIGC.

“Trước khi hoạt động thể thao bắt đầu lại, Hội đồng Liên bang có thẩm quyền xác định tiêu chí cho các giải đấu được hoàn thành. Mùa giải 2020/21 sẽ bắt đầu vào ngày 1 tháng 9”.

Với thông báo mới được đưa ra bởi FIGC, đồng nghĩa với việc các đội bóng chỉ có 11 ngày nghỉ giữa hai mùa giải.

Hiện tại, các câu lạc bộ tại Serie A đã bắt đầu trở lại tập luyện sau thời gian dài tạm nghỉ vì đại dịch. Trước khi tạm nghỉ vì dịch bệnh, Serie A đã thi đấu được 26 vòng đấu và Juventus đang dẫn đầu với 63 điểm, nhiều hơn đội xếp sau là Lazio đúng 1 điểm.

Theo Bongdaplus

Link bài viết: https://bongdaplus.vn/bong-da-y/serie-a-an-dinh-ngay-khoi-dau-mua-giai-moi-2020-21-2984912005.html

Facebook Comments