La Liga siết chặt quy định cho ngày trở lại

158

La Liga đã sẵn sàng thi đấu trở lại giống như Bundesliga. Mới đây, ban tổ chức giải đấu hàng đầu bóng đá xứ sở bò tót đã ban hành những quy định hết sức chặt chẽ, cụ thể để trái bóng có thể tiếp tục lăn từ ngày 12/6 tới.

La Liga siết chặt quy định cho ngày trở lại

Bundesliga mùa giải 2019/20 đã trở lại cuối tuần vừa qua, sau một thời gian phải tạm dừng vì sự bùng phát đại dịch Covid-19. Các trận đấu đã diễn ra khá suôn sẻ, dù phải thi đấu trong tình trạng SVĐ không khán giả. Đó là tín hiệu tích cực để ban tổ chức La Liga hy vọng giải đấu của mình cũng sẽ sớm được tiếp tục.

Các đội bóng của La Liga cũng đã trở lại tập luyện được hơn 1 tuần. Theo chia sẻ của chủ tịch Javier Tebas của La Liga, ông hy vọng các trận đấu mùa này sẽ được tiếp tục kể từ ngày 12/6 tới. Trong trường hợp bất khả kháng vì những khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, chậm nhất vào cuối tháng 6 giải đấu bắt buộc phải trở lại.

Cũng giống như Bundesliga, nếu thi đấu trở lại các trận đấu ở La Liga phải diễn ra trong tình trạng SVĐ không khán giả. Ngoài ra, ban tổ chức sẽ đưa ra các quy định hết sức khắt khe đối với các đội bóng, nhằm đảm bảo an toàn cho những người tham gia trước sự đe dọa của virus corona.

Trong suốt thời gian thi đấu, toàn bộ đội bóng sẽ bị cách ly. Các thành viên của mỗi đội bóng đều phải ở tập trung trong khu vực không được tiếp xúc với người thân kể từ khi La Liga 2019/20 trở lại cho đến khi giải đấu kết thúc. Trong suốt phần còn lại của mùa giải, việc kiểm tra sức khỏe hàng ngày là bắt buộc.

Ban tổ chức La Liga sẽ chia SVĐ làm 3 khu vực trong phần còn lại của mùa giải. Cụ thể đó là khu vực màu xanh lá cây, màu đỏ và màu xanh da trời. Trong đó ô màu xanh da trời được cho phép xuất hiện nhiều người nhất, cụ thể là 103 người chủ yếu đến từ các cơ quan truyền thông cũng như cơ an ninh…

La Liga sẽ trở lại vào ngày 12/6 tới với các quy định kiểm tra nghiêm ngặt

La Liga sẽ trở lại vào ngày 12/6 tới với các quy định kiểm tra nghiêm ngặt

SVĐ sẽ được ban tổ chức bố trí 3 cửa ra vào cho cầu thủ, ban huấn luyện và tổ trọng tài. Toàn bộ sân sẽ bị cách ly trong 24 giờ trước trận. Trước khi qua cửa, tất cả mọi người đều bắt buộc phải đeo găng tay, khẩu trang và được đo thân nhiệt tại chỗ. Nếu trong quá trình đo nhiệt độ phát hiện có người bị sốt, người đó sẽ lập tức được đưa đi cách ly.

Tổng số người được ban tổ chức La Liga cho phép xuất hiện trên mặt sân trong mỗi trận đấu là 94. Trong đó có 22 cầu thủ đá chính, cùng các cầu thủ dự bị và 16 người bao gồm các thành viên trong ban huấn luyện, đội ngũ y tế, nhặt bóng… Do số lượng người được vào sân có hạn, nên mỗi đội bóng phải nộp danh sách những người được phép vào sân cho ban tổ chức 48 giờ đồng hồ trước khi trận đấu bắt đầu.

Đối với các đội phải thi đấu sân khách, xe bus trở đội bóng phải được khử trùng và không được phép đổi tài xế. Khách sạn trú chân của đội cũng sẽ được khử trùng trước và sau trận. Đồ ăn, thức uống sẽ được chuyển đến khách sạn bằng xe riêng. Mỗi thành viên của đội bóng sẽ được phát một túi đựng đồ ăn có ghi tên. Ban tổ chức cho phép đội bóng được tập trung ăn uống ở phòng, nhưng mọi người phải tuân thủ quy định giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét.

Tóm lại, ban tổ chức La Liga đã đưa ra những quy định rất chi tiết cho ngày giải đấu trở lại.

La Liga được phép tập 14 cầu thủ/nhóm

Báo Marca khẳng định từ hôm nay (18/5), các đội bóng ở La Liga được phép tăng số cầu thủ tập luyện trong mỗi nhóm lên thành 14 người. Trước đó, tuy các đội được cho phép trở lại tập luyện, nhưng mỗi cầu thủ đều phải tập riêng.

“Bóng đá hoàn toàn có khả năng trở lại trong tháng tới, nếu chúng tôi đáp ứng được các quy định mà ban tổ chức đưa ra. Bản thân tôi đang rất háo hức mong được ra sân thi đấu trở lại”. Casemiro (Real Madrid)

Theo Bongdaplus

Link bài viết: https://bongdaplus.vn/bong-da-tay-ban-nha/la-liga-siet-chat-quy-dinh-cho-ngay-tro-lai-2981962005.html

Facebook Comments