Zubizarreta bị Marseille sa thải, ghế của Villas-Boas bỗng lung lay

172

Biến cố lớn tại Marseille khi GĐTT Andoni Zubizarreta vừa bị sa thải vào chiều qua (16/5). Và điều đáng nói là người tiếp theo ra đi có thể sẽ là Andre Villas-Boas. Nhà cầm quân 42 tuổi góp công lớn để Marseille đoạt vị trí á quân Ligue 1 nhưng vẫn có thể phải ra đi vì bất đồng với BLĐ.

Giông tố bắt đầu nổi lên tại đại bản doanh Canebiere. Trong khi Marseille giành vé trở lại Champions League lần đầu tiên sau 7 năm vắng mặt thì Zubizarreta lại rời khỏi chức GĐTT. Một sự ra đi đặt ra rất nhiều câu hỏi lớn. “Đây thực sự là thời khắc rất quan trọng. Ông Andoni (Zubizarreta) là người đầu tiên tôi tuyển dụng cách đây gần 4 năm. Chúng tôi đã cùng nhau hoàn tất chặng đầu của dự án. Ông ấy đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình”, chủ tịch Jacques-Henri Eyraud của Marseille cho biết trên đài RMC.

Vậy tại sao đang yên đang lành, cựu thủ thành Barcelona và ĐT Tây Ban Nha lại rời Marseille? “Bây giờ, chúng tôi bước vào chặng mới của dự án. Chúng tôi cần phải cân bằng tài chính và tôi muốn siết chặt lại bộ máy. Ngay từ mùa Thu năm ngoái, tôi đã báo trước cho Andoni rằng tôi sẽ tuyển dụng một GĐĐH. Chúng tôi bàn bạc kỹ và đồng ý đến thời điểm nhất định sẽ chia tay nhau”, chủ tịch Eyraud tiết lộ về lý do chia tay Zubizarreta vào thời điểm nhạy cảm.

Tất nhiên, việc này khiến những người yêu mến Marseille lo lắng cho tương lai của HLV Villas-Boas. Do chỉ còn 1 năm hợp đồng với Marseille nên Villas-Boas, người vốn rất thân với Zubizarreta, có thể cũng tính chuyện rời sân Velodrome.

GĐTT Zubizarreta (trái) vừa rời Marseille, trong khi HLV Villas-Boas cũng thừa nhận “đang cân nhắc mọi khả năng”

GĐTT Zubizarreta (trái) vừa rời Marseille, trong khi HLV Villas-Boas cũng thừa nhận “đang cân nhắc mọi khả năng”

“Chúng tôi đã gặp nhau, đã tranh luận về tất cả. Với tôi rất rõ ràng, Villas-Boas là HLV của Marseille và tôi luôn hy vọng ông ấy sẽ tại vị trong vòng nhiều năm để cùng CLB thực hiện hết các giai đoạn còn lại của dự án”, Eyraud nhấn mạnh.

Song, bên cạnh những lời khẳng định về tương lai của Villas-Boas, chủ tịch Eyraud cũng không ngần ngại đặt nhà cầm quân người Bồ Đào Nha vào thế khó. Eyraud cho biết ông cũng “không chắc chắn liệu Villas-Boas có muốn tiếp tục cuộc hành trình cùng Marseille khi không có Zubizarreta hay không”.

Eyraud  nói: “Đó là do ông ấy hoàn toàn quyết định. Nếu ông ấy đặt mối quan hệ với Andoni lên trên hết mọi thứ, trên cả mối quan hệ với các cầu thủ, CĐV thì các bạn muốn tôi nói gì?”, vị lãnh đạo 52 tuổi chia sẻ thêm.

Những chia sẻ của Eyraud phần nào ám chỉ đến việc Marseille cũng sẵn sàng ứng phó với việc nhà cầm quân người Bồ Đào Nha rời sân Velodrome. Theo L’Equipe, Marseille đã lên danh sách những cái tên thay thế Zubiarreta và cả Villas-Boas. Để trám vào chỗ trống của Zubiarreta, Marseille đã đưa Antero Henrique vào tầm ngắm. Cựu GĐTT của PSG rất phù hợp với chiếc ghế GĐĐH mà Eyraud nhấn mạnh trong chặng đường thứ hai của dự án Marseille (dự án với tham vọng Champions League). Henrique là người Bồ Đào Nha và rất am hiểu về Villas-Boas. Cả hai rất thân thiết từ hồi cùng nhau làm việc tại Porto. Thế nên Marseille muốn Henrique cũng góp phần nhằm thuyết phục Villas-Boas ở lại sân Velodrome.

Tuy nhiên, tình hình tài chính eo hẹp của Marseille là trở ngại lớn nhất để Henrique ngồi vào chiếc ghế GĐĐH. Trong trường hợp Henrique không đến và Villas-Boas ra đi thì Christophe Galtier và Leonardo Jardim là hai ứng viên hàng đầu thay thế nhà cầm quân người Bồ Đào Nha. Dù ai trong số hai tên tuổi này đến sân Velodrome, chắc chắn biến cố nói trên sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới đà tiến bộ của Marseille. Và đội bóng giàu thành tích này lại đang đứng trước một mùa Hè nhiều biến động.

Marseille cũng nhắm tới Campos và Van Buyten

Ngoài Henrique, BLĐ Marseille cũng đã đưa Luis Campos và Daniel van Buyten vào danh sách rút gọn để thay thế Zubiarreta. Cả hai tên tuổi này đều có nhiều kinh nghiệm làm việc, đặc biệt là Campos. Luis Campos được Marseille ve vãn từ cách đây 4 năm và hiện tại vẫn đang hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại Lille.

HLV Andre Villas-Boas: “Tính đến thời điểm này, tôi vẫn là HLV của Marseille. Tôi vẫn còn chưa ra đi. Tôi chưa đưa ra bất cứ quyết định nào vào thời điểm nhạy cảm này. Tôi đang cân nhắc mọi khả năng”.

Theo Bongdaplus

Link bài viết: https://bongdaplus.vn/bong-da-phap/zubizarreta-bi-marseille-sa-thai-ghe-cua-villas-boas-bong-lung-lay-2981032005.html

Facebook Comments