Thái tử Saudi Arabia có thể mua Newcastle

213

CLB Newcastle có cơ hội đổi đời nếu thuộc quyền sở hữu của Mohammad bin Salman, một trong những người đàn ông giàu có nhất thế giới.

Truyền thông Anh đồng loạt đưa tin CLB Newcastle chuẩn bị đổi chủ sở hữu khi 80% cổ phần của “Chích chòe” sắp được thái tử Mohammad bin Salman. Đây là thông tin bất ngờ bởi năm 2019, Bin Salman dự định chi 3 tỷ USD để mua Manchester United. Tuy nhiên, không có thỏa thuận chính thức nào diễn ra.

Bin Salman năm nay 34 tuổi. Theo Businessinsider, thái tử sẽ thay vua Salman quản lý tải sản của Hoàng tộc Saudi Arabia trong tương lai.

Năm 2015, thái tử bil Halman khiến thế giới sửng sốt khi chi 287 triệu USD để mua tòa lâu đài Chateau Louis XIV (Pháp) trong một chuyến công tác. Cách đây 5 năm, đây chính là tòa lâu đài được định giá đắt nhất thế giới.

Lâu đài đắt nhất thế giới vẫn chưa thể làm vừa lòng thái tử Saudi Arabia. Sau khi mua lại, bin Halman tiếp tục chi tiền để nâng cấp Chateau Louis XIV thành một “siêu lâu đài” với đầy đủ tiện nghi cùng nội thất xa hoa nhất có thể. Sau khi được cải tạo, tòa lâu đài này đang được định giá lên đến 375 triệu USD, ngang với giá trị hiện tại của cả CLB Newcastle United.

Ngoài những bất động sản xa hoa, tỷ phú bin Halman còn sở hữu những du thuyền đắt bậc nhất thế giới, trong đó nổi bật là Serene. Du thuyền này có giá lên đến 472 triệu USD. Với số tiền này, ông có thể mua các CLB tại Premier League.

Mohammad bin Salman còn có niềm đam mê với nghệ thuật. Vào năm 2017, nhiều nguồn tin tiết lộ thái tử Saudi Arabia đã chi số tiền 423 triệu USD để mua kiệt tác Salvator Mundi (Đấng cứu thế) của họa sĩ Leonardo da Vinci. Đây cũng là tác phẩm hội họa đắt nhất từng được đấu giá.

Bin Salman đã kết bạn với nhiều người nổi tiếng, trong đó có cả những nguyên thủ quốc gia nổi tiếng như Tổng thống Nga Putin, Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo Zing

Link bài viết: https://zingnews.vn/thai-tu-saudi-arabia-co-the-mua-newcastle-post1074679.html

Facebook Comments