Ngoại hạng Anh lại gặp vấn đề, có thể lùi ngày trở lại đến 26/6

172

Những tranh cãi giữa các đội ngũ y tế và huấn luyện viên là nguyên nhân mới nhất khiến Premier League có thể phải lùi thời gian tái khởi động mùa giải thêm một tuần nữa.

Theo lịch trình ban đầu, các CLB tại Ngoại hạng Anh sẽ trở lại tập luyện trong tuần này nhằm chuẩn bị cho mùa giải tái khởi động vào ngày 12/6.

Tuy nhiên, cách đây 3 hôm, LĐBĐ Anh (FA) và Hiệp hội Cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA) đều thừa nhận với đại diện tổ chức công đoàn và thủ quân 20 CLB thành viên của Ngoại hạng Anh rằng việc mùa giải 2019/20 trở lại vào ngày 12/6 là điều bất khả thi. Do đó, ngày 19/6 được xem là thời điểm lý tưởng nhất để Ngoại hạng Anh tái khởi tranh.

Những tưởng mọi chuyện đã êm thấm thì mới nhất, Sportsmail cho biết các tranh cãi mới lại nổ ra, lần này là giữa đội ngũ y tế và huấn luyện viên. Theo đó, hai nhóm này tranh luận về việc họ cần bao lâu để biết được các cầu thủ khỏe mạnh hay không. Vì vậy, không loại trừ khả năng ngày tái khởi động Premier League sẽ phải lùi thời gian diễn ra thêm 1 tuần nữa, tức ngày 26/6.

HLV cùng nhà sinh lý học nhấn mạnh rằng các cầu thủ sẽ cần ít nhất 3 tuần tập luyện đầy đủ để thi đấu trở lại, đồng nghĩa ngày 12/6 khó lòng ra sân. Một số khác thì cho rằng 4 tuần tập luyện sẽ tốt hơn, và điều này có nghĩa mùa giải 2019/20 nên tái khởi động vào ngày 26/6.

Trước mắt, để có thể ra sân tập luyện bình thường, tất cả các cầu thủ của Premier League phải vượt qua hai bài kiểm tra virus corona. Bài kiểm tra đầu tiên đã được tiến hành trước thứ Ba (12/5), và bài còn lại sẽ được thực hiện trong tuần này.

Tối qua (16/5), Bundesliga đã thi đấu trở lại sau thời gian tạm dừng vì Covid-19, và các trận đấu diễn ra rất suôn sẻ, thuận lợi. Vào đêm nay (17/5), những trận cầu tiếp theo của Bundesliga sẽ tranh tài, trong đó nhà ĐKVĐ Bayern Munich chạm trán Union Berlin.

Theo Bongdaplus

Link bài viết: https://bongdaplus.vn/ngoai-hang-anh/ngoai-hang-anh-lai-gap-van-de-co-the-lui-ngay-tro-lai-den-26-6-2981132005.html

Facebook Comments