10 CLB giá trị nhất Đông Nam Á: Hà Nội FC xếp hạng mấy?

Việt Nam

Theo trang ASEAN Football, Hà Nội FC đã lọt vào danh sách 10 CLB có giá trị cao nhất Đông Nam Á.

Dựa trên định giá cầu thủ của CLB tương ứng trên transfermarkt (trang web chuyên định giá trị cầu thủ trên sàn chuyển nhượng), ASEAN Football đã công bố danh sách 10 CLB Đông Nam Á có giá trị cao nhất thời điểm hiện tại.

Với việc các tuyển thủ quốc gia như Quang Hải, Văn Quyết, Hùng Dũng, Văn Hậu đều được Transfermarkt tăng giá trị trong thời gian gần đây cộng thêm việc chiêu mộ các ngoại binh nổi bật như Bruno Cunha với mức giá 400.000 euro, CLB Hà Nội nhận được mức tổng giá trị là 4,35 triệu euro. Qua đó, đương kim á quân V.League xếp ở vị trí thứ 10.

10 CLB giá trị nhất Đông Nam Á: Hà Nội FC xếp hạng mấy? - Ảnh 1.

Những CLB có nhiều tuyển thủ quốc gia khác như HAGL (3,73 triệu euro) hay Viettel (3,66 triệu euro) đều không có mặt. Dẫn đầu danh sách này là Buriram United đến từ Thai League với 6,73 triệu Euro. Ngoài Buriram, 5 đội bóng của Thái Lan khác nằm trong danh sách này gồm có: Port FC (6,33 triệu), Pathum (6,18 triệu), Bangkok United (6 triệu), Muangthong (5,03 triệu và Chiangrai (4,8 triệu). Thái Lan cũng là quốc gia sở hữu nhiều CLB nằm trong danh sách Top 10 này nhất.

10 CLB giá trị nhất Đông Nam Á: Hà Nội FC xếp hạng mấy? - Ảnh 2.

Ngoài ra, các đội bóng của giải VĐQG Malaysia và Indonesia như Johor Darul Ta’zim, Bali United FC, Bhayangkara FC cũng có tên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *